Cậu bé vàng của ngành sáng tạo khoa học Hà Tĩnh

Sáng nay (12/10), tại Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo khoa học thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10.
Cậu bé vàng của ngành sáng tạo khoa học Hà Tĩnh

Các tài năng sáng tạo trẻ hân hoan trong niềm vui chiến thắng

Cuộc thi Sáng tạo khoa học thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10 có 617 đề tài của các địa phương tham dự, trong đó 178 đề tài về lĩnh vực môi trường, 158 đề tài về lĩnh vực đồ chơi và đồ dùng gia đình, 104 đề tài trong lĩnh vực học tập, 64 đề tài là các sản phẩm thân thiện với môi trường và 113 đề tài về phần mềm tin học.

Ban tổ chức đã chọn ra 105 đề tài đạt giải, trong đó có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích.

Điều đáng tự hào với Hà Tĩnh là em Nguyễn Trọng Thủy, học sinh Trường THCS Bình - An (xã An Lộc, Lộc Hà) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi với công trình "Robot thám hiểm điều khiển qua wifi".

Cậu bé vàng của ngành sáng tạo khoa học Hà Tĩnh
Nguyễn Trọng Thủy và sản phẩm đèn led quảng cáo từng giành giải Nhì tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 (năm 2013).

Trước đó, tại Triển lãm sáng tạo khoa học công nghệ trẻ châu Á (AYIE), được tổ chức tại Malaysia vào tháng 6/2014, Nguyễn Trọng Thủy đã giành giải Bạc với công trình Robot tránh vật cản.

Năm 2013, Nguyễn Trọng Thủy cũng đã từng giành giải Nhì tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc với sản phẩm đèn led quảng cáo và Huy chương Vàng tại cuộc thi triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2013 (IEYI 2013) được tổ chức tại Malaysia.

Phúc Quang

Tags:   n/a